นวนิยายอัพเดทล่าสุด

เรื่องเล่าข้างเตาไฟ

ยายหยิบฟืนดุ้นเล็ก ๆ แหย่เข้าไปในเตาไฟเขี่ย ๆ ให้ขี้เถ้าร่วงลงไปข้างล่าง แล้ววางฟืนดุ้นนั้นไว้ในเตาไฟ เปลวไฟเริ่มลุกลามเลียขึ้นมาอีกครั้ง ยายหยิบฟืนเติมเข้าไปอีกสองดุ้น นั่งมองเปลวไฟสีส้มที่พลิ้วไหวไปมา สักครู่ก็เริ่มเล่าเรื่องต่อไป....

กิ่งไผ่02

15,294

นิทานภาพความภูมิใจของแพงพวย

นิทานภาพความภูมิใจของแพงพวย

wilawan Khamin

42,362

ผจญภัยในทุ่งกว้าง

" บินไป บินไป ไปให้ถึงรุ้งโน่น " เด็ก ๆ กางแขนทำท่าเหมือนกำลังบิน พร้อม ๆ กับวิ่งไปข้างหน้า ฟางแห้งกรอบแกรบอยู่ใต้ฝ่าเท้าของเด็ก ๆ สลับกับเสียงหัวเราะที่สดใสเหมือนเสียงดนตรีแห่งท้องทุ่ง เด็ก ๆ กำลังบิน บินไปยังสายรุ้งสีสวยตรงเส้นขอบฟ้า

กิ่งไผ่ pongpana

346,769

What is it…(เจ้าชายโลกคู่ขนานตัวป่วน)

คุณคงเคยได้ยินเรื่องของมิติคู่ขนานในหนังหรือการ์ตูนบ้างแล้วใช่ไหม เรื่องนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเจ้าชายที่มาจากมิติคู่ขนานของเรา และได้ไปเรียนที่โรงเรียนประจำแห่งหนึ่งในมิติของเรา แล้วเขายังต้องไปเจอกับตัวคู่ขนานในมิติของเราเสียอีก!!! ลองอ่านดู

aoo APYN

15,538

สวรรค์บ้านทุ่ง

ไอ้อ้วนจอมตะกละกินจนลุกไม่ขึ้น นั่งเอามือกดพุงทำหน้าเหยเก ไอ้สอน ไอ้ชัย เห็นสภาพไอ้อ้วนแล้วหัวเราะลั่น แต่..แล้วมันก็ต้องหยุดชะงัก...กรรมตามสนอง..

กิ่งไผ่ pongpana

131,512

ดาวรุ่ง

เสียงฟ้าคำรามครืน ๆ สายฟ้าแลบแปลบปลาบไม่ขาดระยะ ไม่ช้าสายฟนก็เทกระหน่ำลงมาราวกับฟ้ารั่ว น้ำฝนไหลผ่านรอยโหว่จากหลังคาเพิงพักเหมือนจะจงใจแกล้งสามชีวิตเล็ก ๆ ที่ซุกตัวอยู่ภายในเพิงนั้น เสียงร้องครางด้วยอาการไข้ขึ้นสูงของเด็กหญิงตัวน้อย เสียงฟ้าฝนคำรามก้อ

กิ่งไผ่ pongpana

225,651

นิทานความภูมิใจของแพงพวย

ดอกไม้ดอกเล็กที่เคยคิดเสมอว่าตนไม่มีอะไรทัดเทียมดอกไม้อื่น แต่ทุกสิ่งทุกอย่างมันมีค่าอยู่ในตัวมันเอง .....

Wil112

8,361

นิทานเด็กหญิงผมขาวกับดาวอับแสง

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีเด็กหญิงคนหนึ่งเกิดมามีผมสีขาวมาแต่แรกเกิด เมื่อเด็กหญิงเติบโตขึ้นมามักถูกล้อว่าเป็นเด็กแก่ เด็กหญิงโกรธเพื่อนและเป็นทุกข์ใจมาก คืนแล้วคืนเล่าที่เธอเฝ้าขอพรจากดวงดาวช่วยให้ตนมีผมสีดำ

Wil112

6,613

นิทานเด็ก

นิทานส่งเสริมการอ่านสำหรับเด็ก

tinrat

59,563

เส้นทางชีวิต

เส้นทางชีวิตนั้นทุกคนเลือกได้ ด้วยความมุ่งมั่น อดทนต่ออุปสรรค์ ไม่มีอะไรได้มาอย่างง่ายดาย แต่ความยากนั้นมักจะอยู่ ณ จุดเริ่มต้นเท่านัี้้น

คนอยากเขียน

8,664

นางฟ้าตัวน้อยกับรอยเท้าพี่ชาย

ความสัมพันธ์ระหว่างน้องสาวที่น่ารักกับพี่ชายที่แสนดี

กตัญญุตา

5,590

ไม่มี.....ยังมี

หากเธอไม่มีใครยังมีฉัน หากเธอไม่มีกันก็ช่วยบอก สำหรับฉันขอแค่เธออย่ามาหลอก ถ้าจะบอกว่ารักกันขอให้เร็ว

nest21042

4,256

โอ้ดวงใจ

น้ำตาของแม่ไหลตามร่องแผลเป็นบนใบหน้า ไม่นานน้ำใส ๆ ก็เปียกชุ่มแก้มที่ปูดโปนนั้น แม่เดินไปอย่างร่องลอย เฉกเช่นคนไร้สติ เดินไปเรื่อยๆอย่างไร้จุดหมาย เส้นทางสายนี้มันช่างเงียบเหงาเคว้งคว้างเหลือเกิน ทางสายนี้ไม่มีใคร มีเพียงแม่เท่านั้นที่เดินอย่างโดดเดี่ยว

ลูกเรียง

25,234

555+เเน่นอน

รักทุกคน ...+นิยายครั้งเรก

arm22022542

4,533

คริสต์มาสหรรษา

ค่ำคืนที่เงียบสงัดได้มีการผจญภัยเกิดขึ้น เอะ ! สงสัยจัง

125736

4,965

การผจญภัยของเจ้าขาว และ เจ้าชมพู

เรื่องนี้เป็นเรื่องของกระต่ายสองพี่น้องซึ่งต้องไปผจญภัยหาสมุนไพรมารักษาแม่ของพวกมันให้ได้ เรื่องจะเป็นอย่างไรติดตามชมได้เลยครับ

jumo

33,783

เคล็ดไม่ลับกับการเรียนหนังสือให้เก่ง

การเรียนนั้นแม้เหนื่อยยากแต่ถ้ามาอ่านแล้วรับรองคุณจะได้รู้อะไรมากขึ้นเกี่ยวกับการเรียน

แก้วกายสิทธ์

17,084

กระดาษและเปล่า(บทจบตอนที่ 1)

ฟังซิ? “ฮือ....ฮือ.....ฮือ.....ฮือ..................” เสียงสะอื้นจากการร้องไห้ คือเป็นเสียงแรกที่ผมได้ยินจากเพื่อนคนแรกของผม ...............................................................................................................................

gurujigsaw

5,569

กระดาษและเปล่า

....ณ ห้องห้องหนึ่ง ห้องที่ซึ่งมีหลอดไฟเพียงหลอดเดียว ผมถูกย้ายให้มาพักที่ห้องนี้เป็นการชั่วคราว ภายหลังจากที่ผมเกิดขึ้นมา ผมจำได้ว่าย้ายบ้านมาหลายครั้งแล้ว บ้านหลังก่อนหน้านี้หลังใหญ่กว่าห้องห้องนี้มากๆครับ แต่จะใหญ่เล็กเพียงใดนั่นไม่สำคัญนักหรอกที่นั้น

gurujigsaw

6,100