Blog วิชาการ บล็อก ประสบการณ์ แบ่งปัน | วิชาการ.คอม

บล๊อกอัพเดทล่าสุด

  
สอนลูกให้โต

การเลี้ยงดูลูกเขา ลูกเราและลูกๆ ให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ ช่วยเหลือตนเองและสามารถยืนบนลำแข้งของตนเองได้อย่างดี อยู่ในสังคมนี้ได้อย่างมีความสุข [เข้าชม 2,120] [โดย กล้วยนำว้า]

ความดันโลหิต

ลักษณะทั่วไป ความดันโลหิต หมายถึง แรงดันของกระแสเลือดที่กระทบต่อผนังหลอดเลือด ซึ่งเกิดจากการสูบฉีดของหัวใจ (คล้ายแรงลมที่ดันผนังยางรถเวลาสูบลมเข้า) ซึ่งสามารถวัดโดยใช้ เครื่องวัดความดัน เครื่องวัดความดัน ... [เข้าชม 28,213] [โดย lovetama]

ความรู้ เกี่ยวกับการส่งเสริมสุขภาพ

-คัดลอกมาจากส่งเสริม-สร้างเสริม สุขภาพ - นพ.อำพล จินดาวัฒนะ ผู้อำนวยการสำนักงานปฏิรูประบบสุขภาพแห่งชาติ ในสมัยที่ผมเรียนแพทย์ เรียนสาธารณสุข เมื่อ 30 ปีก่อน ตำราสอนว่า งานการแพทย์ และสาธารณสุข มี ปฏิบัติการบริการ ... [เข้าชม 16,427] [โดย lovetama]

ความรู้เรื่องอาหาร การลดน้ำหนัก การออกกำลังกายกับสุขภาพ

เชิญอ่านตามหัวข้อเลยนะ [เข้าชม 39,898] [โดย lovetama]

คอมพิวเตอร์กับสุขภาพ

ผู้ที่ทำงานใช้สายตาในระยะใกล้เป็นเวลานานๆ เช่น อ่านหนังสือ ใช้จอคอมพิวเตอร์ อาจ จะเกิดอาการไม่สบายได้คล้ายๆ กันคือ ปวดคอ ปวดหลัง เคืองตา เมื่อยตา ปวดตา และปวดศีรษะ นอกจากนี้ยังสงสัยว่าคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่กระ ... [เข้าชม 3,910] [โดย lovetama]

ความรู้เรื่องแผ่น DVD (อ้างอิงจาก www.thaidvd.net เขียนโดยคุณ ลอร์ดยู)

ถ้าพูดถึงโครงสร้างการเก็บข้อมูลบนแผ่น เช่น DVD5, DVD9, DVD10, DVD18, DVD-Video, DVD-Audio ก็เป็นอีกเรื่อง แต่ถ้าพูดถึงโครงสร้างทางกายภาพของแผ่น ก็มีดังนี้ครับ (คร่าวๆ) [เข้าชม 70,670] [โดย lovetama]

แสงซินโครตรอน : แสงวิจัยและพัฒนา

วันนี้นักฟิสิกส์รู้ว่า คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านอกจากจะประกอบด้วยแสงที่ตาเห็น (visible light) แล้ว ยังมีรังสีแกมมา รังสีเอกซ์ รังสีอัลตราไวโอเลต รังสีอินฟราเรด และคลื่นวิทยุอีกด้วย ซึ่งคลื่นอินฟราเรด และวิทยุมีความยาวคลื่นมากกว่าแสงที่ตาเห็น ... [เข้าชม 3,171] [โดย newmai16]

เกร็ดความรู้จากเรื่องลิลิตตะเลงพ่าย

เป็นการเสริมความรู้เกี่ยวกับเรื่องการตั้งภูมิรบและวิธีการดูทิศหัวนาค [เข้าชม 27,054] [โดย sirivi]

My bad boy.......

ว้าก! ทำไมชั้นต้องคิดถึงนายด้วยนะ นายชิน ก็นายทั้งปากเสีย กวนโอ๊ย หน้าอย่างกะจิ้งเหลน (แต่ดูๆ ไปก็หล่อดีนะ เหอๆๆๆๆ) เอ๊ะ หรือว่าชั้นแอบชอบนายเข้าแล้วเหรอเนี่ย ชั้นจะชอบคนอย่างนายได้ยังไง! (-///-) [เข้าชม 1,927] [โดย princess hour!]

สปายแวร์ คืออะไรนะ

สปายแวร์เป็นคำศัพท์สามัญก็ใช้สำหรับซอฟต์แวร์ที่ทำพฤติกรรมบางอย่าง อาทิเช่นทำการโฆษณา ทำการรวบรวมข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ หรือเปลี่ยนแปลงตัวแปรที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณ โดยที่คุณไม่ได้อนุญาติ คุณอาจจะมีสปายแวร์หรือซอฟต์แวร์ที่ไม่ต้องการอยู่ในคอมพิวเตอร์ ... [เข้าชม 21,279] [โดย lovetama]

กลอนน้อมนำพา ตั้งสัจจะปาระมี

ตั้งสัจจะปาระมี [เข้าชม 17,486] [โดย lovetama]

มนุษย์ต่างดาวมีมั๊ย

นั่นซิอยากรู้... [เข้าชม 2,427] [โดย เหอ เหอ]

โลกใบกว้าง....มีอะไรอีกหลายอย่างที่เรายังไม่รู้

ข้อเท็จจริงและข้อคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่องรอบตัว ทั้งในด้านสิ่งแวดล้อม มนุษย์ และจิตใจ ที่อาจจะเปลี่ยนมุมมอง ทัศนคติ และวิธีการดำเนินชีวิตของคุณ [เข้าชม 18,206] [โดย เกโดโกะ]

โฟโตโทรพิซึม

โฟโตโทรพิซึม [เข้าชม 680] [โดย nam3696]

สิทธิบัตร และอนุสิทธิบัตร

สิทธิบัตร คือ หนังสือสำคัญที่ออกให้เพื่อคุ้มครองการประดิษฐ์ หรือการออกแบบผลิตภัณฑ์................. [เข้าชม 4,653] [โดย lovetama]

อีเมลขยะรุกหนักจากเน็ตสู่มือถือ

ญี่ปุ่น อเมริกาบ่นอุบ เจอข้อความขยะทะลักเข้ามือถืออย่างหนัก หลังป่วนอินเทอร์เน็ตจนผู้ใช้เอือมระอา ส่วนธุรกิจได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า [เข้าชม 2,867] [โดย lovetama]

เรื่องของฉัน และนาย

มันเกิด....และจบลงอย่างรวดเร็วจริงๆ [เข้าชม 2,611] [โดย nanashi]

อึดอัด

มนุษย์ไม่เคยพอใจในสิ่งที่เป็น สิ่งที่เห็น สิ่งที่ได้ [เข้าชม 2,681] [โดย Ckeaws]

ครูเป็นนักเรียน

การเรียนการสอนโดยมากครูจะเป็นประเมินนักเรียนเป็นส่วนใหญ่ และมีไม่น้อยที่ครูให้นักเรียนเป็นผู้ประเมิน ได้แก่การประเมินตัวเองและประเมินครูผู้สอน ประเภทหลังนี่เองอาจเรียกได้ว่า "ครูเป็นนักเรียน" บ้าง [เข้าชม 3,776] [โดย ครูคิม]

เทคนิคการอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบให้ได้ผล ใน 1เดือน

ลองมาอ่านวิธีการอ่านหนังสือดูครับ แล้วนำไปประยุกต์ใช้กับตัวเลขดูครับ... [เข้าชม 3,810] [โดย Nattaphon]

รับทัมคำ3รส

รับทัมคำ3รส มีรสกีวี่ รสแตงโม รสผลไม้รวม [เข้าชม 2,354] [โดย estate]

ความรักที่จบลง

ดวงชะตาช่างเล่นตลกกับเราจริงๆๆ [เข้าชม 2,747] [โดย Ckeaws]

ประกวดเรียงความ

มาดูรายละเอียดการประกวดเขียนเรียงความ ของ สถานีวิทยุกระจายเสียงกองทัพบก เพื่อชิงทุนการศึกษาและเกียรติบัตร ได้นะคะ [เข้าชม 5,188] [โดย lita]

ช่วยส่งหน่อยนะ

2 coppy [เข้าชม 1,812] [โดย seegamersmart]